3 สุดยอดรถยนต์สุดหรูในฝันของหลายคนกับสมรรถนะที่สมราคา

Porsche 911 GT3 RS

   ต้องขอบอกก่อนเลยว่านี่คือสุดยอดรถที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2018 นี้ที่เป็นรถหรูที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2018 นี้ โดยหากใครได้เห็นแล้วคงที่อยากจะเป็นเจ้าของกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความหรูหราแล้วสิ่งทีเป็นจุดเด่นของรถแต่ละรุ่นที่ขนมาแข่งกันนั้นก็คือสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมจนต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

ไปดูกันเลยว่า 3 อันดับรถหรูที่เรานำมาฝากกันจะมีความหรูหราเหมาะกับการเป็นรถในฝันของหลายๆคนหรือไม่

1. ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์เอส - Porsche 911 GT3 RS เจ้าปอร์เช่รุ่นนี้เผยโฉมครั้งแรกในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ โดยเรียกเสียงฮือฮาและการจับตามองจากนักซิ่งได้ทันทีเพราะเป็นรถยนต์ที่เหล่าวิศวกร แผนกมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่ วางเป้าหมายให้เจ้ารถยนต์คันนี้เป็นเจ้าสนามความเร็วนั่นเอง ด้วยโครงสร้างตัวถังและระบบช่วงล่างสไตล์รถแข่งความเร็วสูง พละกำลังสูงสุดกว่า 520 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 3.2 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ PDK มีระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear axle steering เพื่อเพิ่มการขับแบบดุดัน มีโครงสร้างน้ำหนักเบาเพราะเน้นการลดน้ำหนักรวมของตัวรถให้น้อยที่สุด ภายในประกอบไปด้วยเบาะนั่ง full bucket seats ที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนที่เน้นความปลอดภัยและประสิทธิภาพการขับขี่ โดยในห้องโดยสารจะเน้นการคัดสรรอุปกรณ์ภายในเพื่อขจัดน้ำหนักส่วนเกินให้มากได้ที่สุดเพื่อให้รถมีหน้ำหนักเบาแต่คงไว้ซึ่งความปลอดภัยนั่นเอง

2. แอสตัน มาร์ติน ดีบี11 วี8 - Aston Martin DB11 V8 หากใครที่เป็นสาวกของหนังสายลับภาคต่อสุดมันส์อย่างเจมส์บอนด์ภาคล่าสุดก็คงจะจำรถยนต์สปอร์ตคันหรูของเจมส์บอนด์ที่ใช้ในการปฎิบัติภารกิจกันได้ดี ซึ่งรถยนต์ที่ใช้ในการแสดงนั้นเป็นรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน ดีบี10 ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตเพื่อใช้ในภาพยนตร์เท่านั้น โดยรถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นที่มาของ แอสตัน มาร์ติน ดีบี11 วี8 นั่นเอง ซึ่ง แอสตัน มาร์ติน ดีบี11 วี8 เป็นรถสปอร์ตทรง GT ใช้เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร V8 ให้กำลังสูงสุด 503 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลา 4.0 วินาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายในที่เน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา จอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 8 นิ้วควบคุมด้วยทัชแพด (touchpad) ระบบสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหว (gesture control) มีที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ เรียกได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง

3. โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม - Rolls-Royce New Phantom โรลส์-รอยซ์ ถือได้ว่าเป็นรถยนต์สุดหรูตลอดกาลที่อยู่ในฝันของหลายๆคน เพราะเป็นรถหรูที่นอกจากจะมีความสุดยอดในทุกๆด้านแล้ว ยังมีความหรู โดดเด่น เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม เป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโรลส์-รอยซ์ มาอย่างยาวนานแล้ว ล่าสุด โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม - Rolls-Royce New Phantom ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่นั้นก็ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากทั้งดีไซน์ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น โครงรถยนต์แบบ Spaceframe อลูมิเนียมรูปแบบใหม่ ที่นำมาใช้เป็นรุ่นแรก ซึ่งมีน้ำหนักเบา แข็งแรง เงียบ และช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวลยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในที่เน้นความหรูหราและสะดวกสบายฉบับโรลส์-รอยซ์ สำหรับ Rolls-Royce New Phantom ยังคงใช้เครื่องยนต์ V12 แต่มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ให้กำลังสูงสุด 563 แรงม้า สามารถวิ่งได้เงียบแม้ในระดับความเร็วต่ำ มีการติดตั้งระบบส่งกำลังแบบ Satellite Aided Transmission (SAT) เพิ่มเติมซึ่งทำงานผสานกับกระปุกเกียร์รุ่น ZF 8 สปีด ระบบกันสะเทือนแบบอากาศที่ปรับระดับได้เองรุ่นใหม่ล่าสุด เหมาะสมกับนิยามของ Rolls-Royce New Phantom เป็นการขับขี่ที่นุ่มนวลราวกับพรมวิเศษ